Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tốt không?

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại, tuy nhiên đông trùng hạ thảo Tây Tạng – Trung Quốc được biết đến là loại thượng đẳng nhất, có nhiều hoạt chất quý hiếm và có công dụng tuyệt vời hơn cả. Tuy nhiên, loại này rất khan hiếm và đắt đỏ, thậm chí còn có nguy cơ tuyệt chủng vì nó chỉ sinh sống và phát triển được ở độ cao 4000m so với mực nước biển, tại một số khu vực ở Tây Tạng, Vân Nam Trung Quóc, Nepal,… Giá của đông trùng hạ thảo còn cao hơn vàng.

Vì quá quý hiếm và đắt đỏ như vậy, các nhà khoa học để thực hiện nhân giống và nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Các chuyên gia Hàn Quốc đã lấy giống Cordyceps sinensis về phòng thí nghiệm để nghiên cứu và nuối cấy thành công bằng hai phương pháp chính nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ là con nhộng tằm.

Trong môi trường nhân tạo, có hai thành phần dinh dưỡng chính là dinh dưỡng nuôi nấm đông trùng hạ thảo phát triển và giá thể để đỡ thường là gạo lứt. Các nhà khoa học đã khử trùng hết yếu tố vi sinh vật bên ngoài, sau đó mới cấy nấm đông trùng hạ thảo vào bên trong với thời gian phát triển 60-75 ngày sẽ có được sản phẩm hoàn thiện.

Sự thành công trong bước nghiên cứu này đã tạo cơ hội cho Hàn Quốc nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo trên quy mô lớn và sản xuất các chế phẩm từ nấm đông trùng. Ngoài ra, mức giá thành cũng ổn định và hợp lý hơn nhiều: chỉ khoảng 1o / triệu đồng/ 1kg nấm ở dạng nhân tạo và khoảng 100-150 triệu / 1kg nấm ký sinh trên vật chủ.

Tuy giá thành rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng của đông trùng hạ thảo nhân tạo không hề thua kém nhiều so với đông trùng Tây Tạng. Đặc biệt, trong đông trùng hạ thảo Hàn Quốc vẫn chứa các hoạt chất quý hiếm sau:

 • Cordycepin
 • Adenosine
 • Hydroxyethyl-adenosine
 • D-manitol
 • Polysaccharide
 • Selen
 • Hoạt chất (HEAA – Hydroxy – Ethyl – Adenosine – Analogs)
 • Acid amin; 17 loại acid amin khác nhau
 • Nguyên tố vi lượng: Al, Si, K, Na…
 • Các Vitamin: Vitamin B2, Vitamin C, Vitamin K, Vitamin A…(trong 100g Đông Trùng Hạ Thảo chứa 0,12g Vitamin B12; 29,19mg Vitamin A; 116,03mg Vitamin C…)
 • 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, chất dẫn xuất của chúng và các acid hữu cơ khác (oleic, linoleic, palmitic và stearic)

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc không chỉ được bán ở dạng thô như đông trùng tươi, đông trùng khô, mà còn sản xuất thành nhiều sản phẩm khác:

 • Đông trùng hạ thảo dạng nước được tinh chế từ đông trùng hạ thảo, dạng gói nước có thể uống liền cực kỳ tiện dụng và dễ hấp thụ. Một số sản phẩm điển hình như: đông trùng hạ thảo hộp gỗ, đông trùng hạ thảo dạng nước 30 gói, tinh chất đông trùng dạng chai, chất chiết đông trùng hạ thảo,…
 • Đông trùng dạng viên được bào chế thành dạng viên nang, viên hoàn, phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng: viên đông trùng hạ thảo nguyên chất 100%, viên hoàn đông trùng thượng hạng,…
 • Đông trùng hạ thảo dạng dạng cao cô đặc là chế phẩm dạng cao sệt, khi dùng cần pha thêm vào nước: cao đông trùng hạ thảo nguyên chất, cao linh chi đông trùng hạ thảo,…

Trên đây là những kiến thức về đông trùng hạ thao Hàn Quốc mà tô i đã sưu tầm được. vì vậy nếu bạn đến một cửa hàng mà thấy giá đông trùng hạ thảo rẻ thì đừng vội nghi ngờ hay kết luận, hãy xem đó là loại đông trùng hạ thảo nào. Nếu có điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể mua đông trùng Tây Tạng về tẩm bổ, nhưng nếu điều kiện chỉ kha khá, tôi khuyên dùng bạn nên dùng đông trùng nhân tạo và các chế phẩm từ nó cũng rất hiệu quả và giá thành phải chăng, thêm vào đó, nguy cơ bị làm giả cũng ít hơn rất nhiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *