Bồi bổ cơ thể toàn diện với 4 loại dược liệu đến từ Hàn Quốc (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, trong bài viết phần 2 này tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn về 2 loại dược liệu của hàn quốc rất thông dụng và được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp, đó là đông trùng hạ thảo và nhung hươu Hàn Quốc:

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được lấy giống từ đông trùng Tây Tạng, nuôi cấy trong môi trường nhân tạo dựa trên sinh khối , phát triển trên nhộng tằm.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được nuôi cấy trên quy mô lớn nên có giá cả hợp lý hơn rất nhiều, chỉ khoảng 7-10 triệu / 100 gr. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy mang đầy đủ công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Thành phần của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…)

 

Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe:

Theo các ghi chép về đông dược cổ, Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực đối với nhiều chứng bệnh như thận hư, đau lưng, mỏi gối, liệt dương, di tinh, rối loạn , ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng đối với trẻ em chậm lớn.*

 • Chống lại tác dụng xấu của tân dược đối với thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A;*
 • Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp, giữ ổn định nhịp tim, tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể;*

 • Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu, cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch.*
 • Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế bệnh tật của tuổi già;*
 • Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh;*
 • Tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng;*
 • Có tác dụng cường dương và chống liệt dương.*

Nhung hươu Hàn Quốc

Nhung hươu được xếp vào 1 trong 4 loại thảo dược quý hiếm và nổi tiếng về công dụng bồi b ổ “sâm – nhung – quế – phụ”

Nhung hươu thường dùng để bồi bổ cho người già sức khỏe yếu, trẻ nhỏ biếng ăn, chậm lớn, phụ nữ mệt mỏi, cơ thể suy nhược nhiều.

Thành phần hoạt chất của nhung hươu:

Người ta đã phân tích được thành phần hóa học của nhung hươu nai, gồm canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin…), acid amin (hơn 17 loại).

Công dụng của nhung hươu đối với sức khỏe:

 • Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày – ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid… Liều mạnh gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.
 • Theo y học cổ truyền Việt Nam, nhung có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ… Từ lâu đời, các thầy thuốc Đông y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp.
 • Nhung hươu nai tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Những người không được dùng là: người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm.
 • Những người suy thận, cao huyết áp cũng hạn chế dùng, trẻ em khi dùng cần tham khảo ý kiến bác sỹ.

Tùy vào đối tượng, thể trạng và bệnh tình mà nên dùng một trong 4 loại dược liệu trên sao cho phù hợp. Những loại dược liệu này không chỉ có công dụng bồi bổ sức khỏe mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu qua. Hiện nay, tại hàn quốc, những loại dược liệu trên được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp nên giá cả rất hợp lý, phải chẳng, bạn có thể mua về để bồi bổ cho người già, người bệnh, sức khỏe yếu dùng thường xuyên rất tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *