Hướng dẫn ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu là một trong những gợi ý lý tưởng. Những củ nhân sâm tươi ngâm rượu được trưng trong bình thủy tinh vừa tạo thêm sự sang trọng cho không gian trong nhà lại giúp tăng cường sức khỏe rất tốt. Chính vì thế, những bình rượu sâm còn được chọn làm quà biếu tặng sang trọng trong mỗi dịp lễ tết. Trong bài viết này, hãy cùng Hồng sâm Hàn Quốc K-GIN học cách ngâm rượu sâm sao cho đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu:

  • 1kg nhân sâm tươi, tùy loại mình có những củ càng to thì càng đẹp, có thể từ loại 10 củ / 1kg – 4 củ / 1kg. nên chọn những củ đẹp , nhiều rễ con tỏa xung quanh, rễ không bị cụt, không chọn củ sâm, thối vì khi ngam chung sẽ làm ảnh hưởng đến những củ khác.

  • Bình rượu. Với 1 kg nhân sâm loại 8 củ -6 củ/1 kg, bạn có thể cần 1 bình thủy tinh lớn khoảng 25 lít.  Nên chọn bình thủy tinh Hàn Quốc để bình trong suốt, không có bọt và dày dặn hơn nhiều; Cửa hàng Hồng sâm Hàn Quốc K-GIN có bán bình thủy tinh Hàn Quốc nhập khẩu, liên hệ 0904.516.136 để được báo giá tốt nhất.
  • Rượu: 25 lít rượu;
  • Các dụng cụ cần thiết khác: xô chậu, rổ, bàn chải nhỏ, dao, xiên tre, kéo, dây cước,…

Cách ngâm rượu sâm:

Rửa sạch nhân sâm: Nhân sâm tươi đem rửa sạch trong chậu nước, lất bàn chải đành dọc theo chiều từ thân củ đến rễ nhỏ, cần lưu ý nhẹ nhàng để rễ không bị gãy nhiều. Sau khi đánh sạch hết đất cát, trang qua một lượt nữa với nước sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.

Rửa sạch bình: Bình thủy tinh đem rửa với nước sạch rồi để up cho khô là được. Nếu loại bình có van vòi thì có thể lắp van vòi vào luôn trước khi ngâm rượu

Tạo dáng cho củ sâm: Đây là bước quan trọng nhất để tạo nên thế của bình rượu sâm có đẹp hay không. Ở bước này, trước tiên hãy xếp các củ sâm với nhau và ướm thử trước bình sao: đẹp, cân đối, dài vừa bình, rộng chui được vào miệng bình, không xếp quá rộng vì nếu không qua được miệng bình thì củ sâm sẽ bị gãy rễ mất tạo hình ban đầu không đẹp mắt.

Cắm sâm: Sau khi đã xem xét dáng phù hợp và cân đối, chúng ta nối các củ sâm lại với nhau bằng các xiên tre, phải cắm sao cho chuẩn xác và thật khít, nếu cắm sai sẽ tạo nhiều lỗ trống, bị lộ ra trông sẽ thô và không đẹp mắt. Sau đó dùng dây cước buộc vào đầu của củ sâm trên cùng rồi treo vào móc của mặt dưới nắp bình thủy tinh.

Nếu không biết cách cắm sao cho cân đối và đẹp, bạn có thể ra các cửa hàng của K-GIN để xem xét tham khảo và nhờ nhân viên tư vấn nhé!

Đổ rượu vào: Đầu tiên cho củ sâm đã cắm vào bình. Sau đó từ từ đổ rượu vào, không nên đổ mạnh tay sẽ làm cho củ sâm rời ra, hoặc dây cước bị đứt. Đổ đầy bình hoặc ngập sâm cũng được.

Sau đó đậy nắp lại và đợi khoảng 2 tháng là có thể uống được rồi ạ. Mỗi ngày chỉ lên dùng 1 chén nhỏ 30ml trước khi ngủ, dùng cho nam giới để tăng cường sinh lực, tốt với các trường hợp suy tinh, yếu sinh lý,… Đối với nữ giới, dùng cho phụ nữ ở tưởi tiền mãn kinh, nội tiết tố suy giảm, giảm ham muốn.

Trên đây là những bước đơn giản để có một bình rượu sâm sang trọng ngay tại nhà. Chỉ như vậy thôi là bạn đã có ngay một bình rượu sâm nguyên chất đảm bảo. Khi hết rượu, bạn tiếp tục đổ thêm rượu vào để ngâm là được. Rượu sâm vừa có vị thơm rễ uống lại rất tốt cho sức khỏe. K-GIN chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *