Tìm hiểu về truyền thuyết nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những loại dược liệu có giá trị sức khỏe cao của người Hàn Quốc. Nhân sâm hoang dã tự nhiên của Hàn Quốc còn được coi là thần dược có công dụng cải tử hoàn đồng, từ xa xưa đã được các lương y trong cung đình sử dụng làm thứ thuốc bổ cho Vua chúa. Tất nhiên, thứ rễ kỳ bí này cũng có một truyền thuyết riêng về nó. Cùng khám phá truyền thuyết về nhân sâm qua bài viết sau nhé!

Truyện kể rằng, cách đây 1500 năm có một cậu bé nọ tên là Kang. Kang mồ côi cha từ nhỏ và sống một mình với mẹ. Một ngày kia, mẹ Kang bỗng dưng đổ bệnh nặng mà cậu không biết phải làm thế nào, vì nhà cậu quá nghèo nên không có tiền đi khám bệnh và mua thuốc cho mẹ.

Kang quyết định đi tìm đến hàng núi Quan Âm để cầu nguyện cho mẹ, cậu bé cứ quỳ gối cầu nguyện mãi cho mẹ nhanh khỏi bệnh, mệt mỏi quá, Kang thiếp đi lúc nào không hay.

Trong giấc mơ, có một vị thần hiện lên và nói với cậu rằng “trên đỉnh núi Quan Âm này có một loại rễ vô cùng thần kỳ, nó mọc trên các vách đá treo leo. Cậu chỉ cần trèo lên đỉnh núi và nhổ được thứ rễ này rồi về sắc cho mẹ cậu uống, mẹ cậu sẽ lập tức khỏi bệnh”, dứt lời thần biến mất. Thì ra đó là vị thần núi, vì quá thương cảm cho tấm lòng hiếu thuận của cậu mà đã bày cách cho Kang.

Kang tỉnh dậy, thấy giấc mơ này thật lạ lùng, nhưng vì nôn nóng hi vọng cứu mẹ, Kang vẫn quyết định sẽ làm theo lời của vị thần xuất hiện trọng giấc mơ. Cậu vất vả trèo lên đỉnh núi, khi đó cậu thấy một loại cây tỏa sáng, chiếc là có hình bàn tay, quả màu đỏ mọng, đinh ninh chắc là đây là loại cây cần tìm. Cậy bèn nhổ lấy rễ mang về nhà, kỳ lạ thay, loại rễ này có thân chính chia thành 2 đốt thoạt nhìn giống hệt như hình người.

Cậu mang nó về và sắc cho mẹ uống, sau một thời gian ngắn sức khỏe của mẹ cậu đã tốt lên rất nhiều. Kang lại đem rễ này đi trồng. Từ đó chúng ta biết đến loại rễ có thân hình giống người ấy được gọi là nhân sâm, là loại dược liệu quý hiếm và vô cùng tốt đối với sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *